3 nguyên tắc ôn thi Toeic nếu muốn đạt điểm cao

Góc học viên

Trang chủ / Góc học viên

3 nguyên tắc ôn thi Toeic nếu muốn đạt điểm cao

Mình là Nguyễn Ngọc Lan, học viên khóa A93 của Trung tâm Anh ngữ Athena. Mình đạt 795 điểm TOEIC trong đợt thi Toeic vừa rồi. Khá tiếc vì chỉ còn 5 điểm nữa là đạt được đầu điểm 8. Nhưng mình lại rất tự hào khi đạt 450/495 điểm nghe.

Dù chưa cao, nhưng với mình đó là cả một chặng đường nỗ lực dài. Sau 4 tháng luyện thi Toeic ở Athena, mình đã rút ra được 3 nguyên tắc quan trọng nếu muốn đạt điểm nghe cao.

 

NGUYỄN THỊ NGỌC LAN -795

 

Nguyên tắc 1: Đừng cố gắng nghe hiểu hết tất cả mọi từ

 

Khi cố gắng nghe hết hoàn toàn 100% các từ được nói, não bộ sẽ cảm thấy “ức chế”, áp lực và mệt mỏi khi phải xử lý quá nhiều thông tin. Chưa kể đến việc đang cố gắng hiểu câu trước thì nó đã đọc tới câu sau mất rồi. Mẹo thi Toeic để đạt điểm cao dành cho bạn là khi nghe nếu không hiểu một từ, hoặc câu gì, đừng tiếc nuối mà hãy bỏ qua luôn. Nghe tiếp những đoạn phía sau phần nào sẽ lặp lại, hoặc lý giải cho những gì bạn không hiểu.

 

Nguyên tắc 2: Học từ vựng

 

Học từ vựng không chỉ quan trọng trong việc cải thiện khả năng nghe. Giỏi từ vựng sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao trong kì thi TOEIC nữa đấy.Trong lúc luyện nghe, hãy cố gắng tìm ra những những từ không biết và học thuộc lòng nó. Đó là cách cải thiện vốn từ tuyệt vời.
Trong lúc học, mình thường tra nghĩa bằng từ điển Anh – Anh. Sau đó note vào một cuốn sổ  và nghe lại lần nữa. Tiếp đó, dùng những từ vừa học được tự tư duy thành 1 câu hội thoại ngắn trực tiếp bằng tiếng Anh, cuối cùng tự lầm bầm hoặc nói to ra câu hội thoại vừa hình dung.

Bằng cách trên, việc học từ vựng của bạn đã tương tác cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, học từ vựng với flash card cũng là một cách hay mà bạn có thể áp dụng đấy.

 

Nguyên tắc 3: Kết nối các kênh học tiếng Anh hữu ích

 

Facebook cũng có thể dùng để học! Hãy search những từ khóa như Tiếng Anh, English hàng loạt những fanpage sẽ hiện ra, hay like những trang có nhiều người like nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn nhất để học mọi lúc, ngay cả khi lướt facebook.
Hãy tạo cho mình môi trường tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện nói và luyện nghe.

Trên đây là tất cả những nguyên tắc trong quá trình ôn thi Toeic  mình đã áp dụng và thành công. Chúc các bạn học tốt

 

TÌM HIỂU NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 0-500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC